TPHCM: Tặng giấy khen cho tài xế dũng cảm bắt cướp

Khi nghe tiếng kêu cướp của một người phụ nữ vừa bước ra từ khách sạn, tài xế taxi đã mở cửa xe chạy bộ đuổi theo và quật ngã tên cướp điện thoại và túi xách đang tăng ga tháo chạy.

Ngày 2.8, đại diện Công an TPHCM đã trao tặng giấy khen cho tài xế Phạm Văn Chính (SN 1975, tài xế xe Mai Linh) đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

TANG BANG KHEN TX PHAM VAN CHINH (Small)

Trước đó, sáng 15.7, khi đang đậu xe trước cửa khách sạn Alcove Library (quận Phú Nhuận) chờ đón khách anh Phạm Văn Chính nghe tiếng kêu cướp của một người phụ nữ vừa bước ra từ khách sạn.

Không kịp suy nghĩ, anh Chính mở cửa xe chạy bộ đuổi theo tên cướp đang tháo chạy trên xe máy. Được sự hỗ trợ, phối hợp của một người đi đường cản tên cướp lại, anh Chính đã chạy đến quật ngã khống chế tên cướp. Khi bị bắt, tên cướp đã năn nỉ và đưa tiền anh Chính hòng trốn thoát nhưng anh Chính đã kiên quyết áp giải tên cướp về bàn giao cho công an phường 8, quận Phú Nhuận.

Nạn nhân là chị Nguyễn Hồng Linh (SN 1989) khách lưu trú tại khách sạn Alcove Library đang đón xe. Tài sản bị cướp là một iphone 6 Plus và túi xách bên trong có hơn 6 triệu đồng và tiền ngoại tệ. Toàn bộ tài sản đã được trả lại cho nạn nhân.

Anh Chính là tài xế xe Mai Linh đã 11 năm và nhiều lần tham gia bắt cướp, được công ty tuyên dương gương người tốt việc tốt.

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *